Hotline : 096 378 6665 - 0934 682 869

Địa chỉ : Số 161 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hướng nằm ngủ sẽ ảnh hưởng đến một phần nào đó trong giấc ngủ, tác động lên tài vận, vì vậy chúng ta hãy xem trước đây mình đã quay đúng hướng khi ngủ chưa. Và còn cách bố trí giường đã hợp hợp phong thủy chưa.

Hiện nay có nhiều quan niệm xác định hướng giường ngủ, người thì cho rằng hướng giường ngủ là hướng từ đầu giường đến chân giường (tức là theo hướng đầu giường), người lại cho rằng hướng giường ngủ là từ chân giường lên đầu giường (hướng chân giường).

Có một số ý kiến khác lại căn cứ vào hướng mặt để xác định hướng giường ngủ. Nhưng theo thực tế là trong quá trình ngủ chúng ta không kiểm soát được hàng động việc quay người sang trái, sang phải, và về cơ bản chúng ta khi ngủ tư thế thông thường là ngửa mặt lên trên trần nhà.  Vì vậy. nếu tính hướng giường ngủ theo hướng mặt thì không có tính ổn định.

Để giải thích vấn đề này chúng ta dựa trên lý luận phong thủy Bát Trạch để xác định, căn cứ theo Bát Trạch chúng ta sẽ xác định được hướng của giường ngủ cùng việc có thể phối hợp giữa hai yếu tố cung mệnh của gia chủ với giường ngủ cho phù hợp. Theo phong thủy, giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”. Từ đây chúng ta có thể có lời đáp cho hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng.

Lúc này, bạn cần phải hình dung được rằng giường ngủ ở đây chúng ta cần hình dung rằng tọa là nơi đầu giường (phía đầu của người ngủ), còn hướng chính là chân giường (phía chân của người ngủ). Đồng thời, khi chúng ta thức dậy, thì thông thường mọi người đều ngồi dậy và nhín về hướng chân giường, cùng đó lúc nằm ngủ cơ thể cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới.

Khi con người nằm sẽ lấy khí từ phía dưới chân, mũi hấp thụ khí đó tạo nên luồng khí đi từ dưới chân lên. Vì vậy hướng giường được xác định là hướng con người lấy không khí: hướng từ dưới chân lên.

Chính vì vậy, bạn có thể xác định được rằng hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ, không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ, tương tự như trường hợp khi bạn đang trong tư thế đứng và phần phía trước sẽ là hướng và phía sau chính là tọa vậy.

Hướng nằm ngủ tốt nhất cho sức khỏe 

Hướng Bắc: tránh tình trạng mất ngủ

Tư thế nằm đầu quay về hướng Bắc, chân về hướng Nam sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất ngủ và khó ngủ, chằn chọc. Đây là hướng nằm lý tưởng cho những ai thính ngủ vì nó khá yên tĩnh và thoải mái về cả phong thủy lẫn khoa học. Bởi nằm ngủ như vậy, từ trường sẽ đi qua cơ thể một cách ổn định, giảm tối đa sự can thiệp của từ trường trái đất.

Hướng Đông Bắc: thường xuyên mơ thấy ác mộng

Nếu nằm ngủ hướng Đông Bắc, bạn sẽ khó ngủ và thường xuyên mơ thấy ác mộng.

Hướng Đông: sự nghiệp thăng tiến

Hướng Đông được coi là hướng ngủ lý tưởng cho tuổi trẻ bởi nó tràn đầy sinh khí, giúp người ngủ tăng cường ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp, theo đó sự nghiệp sẽ thăng tiến không ngừng, rất tốt cho sự nghiệp của bạn.

Hướng Đông Nam : thúc đẩy sức sáng tạo

Bạn có thể nằm chếch theo hướng Đông Nam nếu bạn đang cần sự sáng tạo trong công việc. Bởi đây là hướng thúc đẩy sức sáng tạo, đồng thời tăng cường các mối quan hệ xã giao, giúp bạn thuận lợi và thành công hơn trong sự nghiệp.

Hướng Tây: giấc ngủ say nồng nhưng tạo sự lười biếng, ỷ lại

Ngủ quay đầu về hướng Tây sẽ giúp bạn nhanh chóng rơi vào giấc ngủ cũng như có được giấc ngủ sâu, ngon và đầy thơ mộng. Tuy nhiên, hướng ngủ này không phù hợp với những ai chưa có sự nghiệp ổn định bởi nó khiến bạn trở nên lười biếng, chậm chạp và thường rơi vào thế thụ động. Đây là hướng thích hợp với người đã gây dựng được sự nghiệp ổn định.

Hướng Nam: Không tốt cho sức khỏe và tài vận

Theo Ngũ hành, hướng Nam chứa Hỏa khí cực mạnh, không tốt cho việc nằm ngủ. Năng lượng Hỏa quá mạnh chứa đựng nhiều sự bất hòa mặc dù hướng này giúp khơi gợi niềm đam mê và hứng thú với công việc, cuộc sống.

Hướng Tây Nam : hướng ổn định

Đây là hướng ổn định, đại diện cho sự giao lưu hòa bình nhưng nó làm bạn trở nên quá thận trọng.

Hướng Tây Bắc: tốt cho người già

Hướng này có thể mang đến cho bạn giấc ngủ sâu và dài. Nằm về hướng Tây Bắc tốt cho người già và các bậc phụ huynh vì nó thể hiện sự kết hợp giữa quyền lực và tình cảm.

Hướng kê giường tốt nhất

Hướng kê giường tốt nhất chính là hướng theo phúc đức trạch của gia chủ. Đối với phòng ngủ, phải được thông thoáng, ấm cúng và tránh bị bế khí.

  • Người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ trạch”, Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ trạch”.
  • Người Đông tứ mệnh thì xếp giường theo hướng Bắc – Nam là phúc đức trạch. Người Tây tứ mệnh thì sắp xếp giường theo hướng Tây Bắc – Đông Nam là phúc đức trạch.

Các hướng và vị trị đặt giường ngủ nên tránh

  • Vị trí giường dưới dầm ngang, đó chính là vị trí “Hung Hình”. Tại vị trí đó bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu, bị đè nén. Dù bạn nằm ở bất cứ vị trí nào trên giường nó đều làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
  • Phòng ngủ của bạn đặt cạnh phòng bếp thì nên tránh kê sát đầu giường vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc, nóng nảy trước mọi việc.
  • Đầu giường hướng về phía cửa nhà vệ sinh, tức là bạn đã phạm phải vị trí “Hung Vi”. Nhà vệ sinh luôn tỏa ra mùi xí uế, và những tiếng ồn khi sử dụng nhà vệ sinh sẽ làm cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, thần kinh căng thẳng.
  • Đầu giường đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường thì phong thủy gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường làm cho gia chủ cáu kỉnh, nóng nảy, ảnh hưởng tới giấc ngủ trưa; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới đường tình duyên của gia chủ.
  • Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng phong thủy gọi đây là “Hung Khí Xung”. Phạm phải vị trí này gia chủ sẽ thường xuyên mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm phải sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.
  • Đặt gương đối diện với bất cứ phía nào của giường ngủ, ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn phạm phải vị trí “Hung Cảnh” – đặt gương phía dưới chân giường. Khả năng phản chiếu của gương sẽ làm bạn dễ sinh ra hoang tưởng và ảo giác.

Vị trí đặt giường và hướng ngủ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thiết kế của phòng/nhà, tuổi tác của gia chủ, mọi người thực hiện sao cho hợp lý là được. Nếu khi ngủ thấy không ngon, không tốt hãy thử đổi hướng khác xem như thế nào.